postsnook - วาไรตี้ ข่าวสาร สาระบันเทิง ลงโฆษณาฟรี สมัครสมาชิก | เข้าสู่ระบบ   Check Page Rank
postsnook   พื้นที่ลงโฆษณา
หน้าแรก » ดูหนัง » Epic Sea Battle
Epic Sea Battle
โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2557 20:57:21 น. เข้าชม 1600 ครั้ง

Epic Sea Battle

ประเภท                      Epic Sea Battle

เข้าฉาย                     9 ตุลาคม 2557

ชื่อไทย                         ยีซุนซิน ขุนพลคลื่นคำราม

กำกับ/เขียนบท          คิมฮานมิน (War of the Arrows)

นำแสดง                     ชอยมินซิก (Oldboy, I Saw the Devil, Failan, Lucy), ริวซุงยอง (Miracle in Cell No.7, Everything About my Wife) , ลีจองฮุน (The Great King Sejong, Juvenile Offender)

เนื้อเรื่อง

Epic Sea Battle

           มหากาพย์ภาพยนตร์เกาหลีใต้ทุ่มทุนสร้างกว่า 300 ล้านบาท เปิดฉากสงครามบนท้องทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2014 สร้างจากเหตุการณ์จริงที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์เมื่อปี ค.ศ. 1597 ของ พลเรือเอกยีซุนชิน (รับบทโดย ชอยมินซิก จาก Oldboy) ผู้นำเรือรบสัญชาติเกาหลีที่มีเพียง 12 ลำ แต่สามารถเอาชนะ พลเรือเอกโทโดะ กับกองทัพเรือญี่ปุ่นที่มีแสนยานุภาพกว่า 300 ลำ ด้วยการวางแผนและการอ่านทิศทางลม จนกลายเป็นกลยุทธที่ถูกนำมาใช้เพื่อศึกษาจนถึงปัจจุบัน

เกร็ดภาพยนตร์

Epic Sea Battle

  • Roaring Currents สร้างจาก "Battle of Myeongryang" เหตุการณ์จริงที่อยู่ในสมุดบันทึกส่วนตัวของนายพลยีซุนชิน ผู้นำเรือรบเกาหลีเพียงหยิบมือเอาชนะกองทัพเรือของญี่ปุ่น โดยผู้กำกับ คิมฮานมิน ที่เคยทำหนังสงครามเรื่องเยี่ยมมาแล้วใน War of the Arrows พูดถึงแรงบันดาลใจในการสร้างว่า "ในสมุดบันทึกของนายพลยีซุนชิน เขาบอกว่าชัยชนะของสงครามครั้งนั้นอยู่ในมือของพระเจ้า แต่ระหว่างที่ผมเตรียมงานสร้างเรื่องนี้ ผมก็รู้สึกว่านี่ไม่ใช่โชคหรือปาฏิหาริย์ แต่มันมาจากพลังใจของทหารที่ต้องการที่จะปกป้องดินแดน  รวมถึงกลยุทธที่ชาญฉลาดของ นายพลยีซุนชิน ที่ท้ายที่สุดแล้วเขาไม่เสียเรือไปเลยแม้แต่ลำเดียว ผมอยากเล่าถึงเหตุการณ์สุดมหัศจรรย์ทาง ที่เกิดขึ้นด้วยฝีมือของมนุษย์ล้วนๆ"

Epic Sea Battle

  • Roaring Currents ทุ่มทุนสร้างสมกับเป็นหนังสงครามที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี ด้วยการสร้างเรือรบโบราณขึ้นมาจริงๆกว่า 30 ลำ ซึ่งรวมถึงเรือของแม่ทัพฝ่ายเกาหลีและญี่ปุ่นที่มีความสูงกว่า 3 ชั้นและใช้งานได้จริงๆ รวมถึงยังมีนักแสดงสมทบกว่า 200 ชีวิตในเรื่อง โดยหนังก็จะมีฉากสงครามทางยุทธนาวีที่ยาวจุใจถึง  1 ชั่วโมงเต็ม
  • ภาพยนตร์นำแสดงโดย ชอยมินซิก นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ ที่มีผลงานคุณภาพมานานกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็น Oldboy, Failan, Lady Vengeance, I Saw the Devil รวมถึงล่าสุดใน Lucy หนังฮอลลิวู้ดที่เขาประกบกับ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน โดยเขาก็พูดถึงสิ่งที่ทำให้ตัวเองเข้ามาแสดงในเรื่องนี้ว่า "ชีวิตของ นายพลยีซุนชิน เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อ 40 ปีที่แล้ว และผมก็เคยดูมันในวัยเด็ก และรู้สึกว่านี่แหละคือฮีโร่ของชาวเกาหลีใต้ที่มีตัวตนจริง ผมคิดว่าการได้มารับบทเป็นเขาถือเป็นเกียรติอันสูงสุด และผมก็อยากให้เด็กรุ่นใหม่ได้รับรู้ถึงวีรกรรมของเขา
TAG : Epic Sea Battle,
แจ้งลบ
พื้นที่ลงโฆษณา
 
ข่าวที่เกียวข้อง »
The Green Inferno   The Green Inferno
The Road Within ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก   The Road Within ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก
Big Hero 6   Big Hero 6
MASKED RIDER   MASKED RIDER
Epic Sea Battle   Epic Sea Battle
VIY สงครามล้างคำสาปอสูร   VIY สงครามล้างคำสาปอสูร
Lucy ลูซี่ สวยพิฆาต   Lucy ลูซี่ สวยพิฆาต
22 JUMP STREET   22 JUMP STREET
The Purge   The Purge
Transformers: Age of Extinction   Transformers: Age of Extinction
postsnook  
Copyright © 2012 postsnook All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
ทำเว็บราคาถูก